Có Nên Du Học Ngành Toán Học ở Nước Đức
Tháng Chín 26, 2022
Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Đức
Tháng Chín 28, 2022

Những Sách Nói Tiếng Đức Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Những Sách Nói Tiếng Đức Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Nguồn: https://learnoutlive.com/free-german-audiobooks/
Nghe sách nói có thể là một cách tuyệt vời để đắm mình trong ngôn ngữ ngay cả khi bạn không hiểu từng từ. Hơn nữa, việc nghe sách nói hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với âm thanh, nhịp điệu của tiếng Đức cũng như tự tạo cho bản thân môi trường nói tiếng Đức.
Nhưng có một vấn đề khi bạn tìm kiếm trực tuyến sách nói bằng tiếng Đức thường sẽ không có kết quả. Thật ra là hoàn toàn ngược lại! Có rất nhiều đầu sách nói tiếng Đức miễn phí mà bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến trên Spotify, Youtube và các dịch vụ khác, chỉ cần một vài cú nhấp chuột bạn đã có thể sử dụng được ngay.
Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu và người học trung cấp, đây thường sẽ là một trải nghiệm khá khó chịu, vì hầu hết các sách nói tiếng Đức này được thiết kế cho người bản ngữ và quá khó về ngữ pháp và từ vựng hoặc người kể chuyện nói quá nhanh! Đây là lý do tại sao hôm nay Hallo muốn giới thiệu một số đầu sách tương đối dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu.
1. Der Kleine Prinz Hörbuch – German audiobooks: Sách nói „Hoàng tử bé“
Bản dịch tiếng Đức của tác phẩm kinh điển vượt thời gian “Le Petit Prince”-„Hoàng tử bé“ của Antoine de Saint-Exupéry có thể là một cách hay để bắt đầu nghe tiếng Đức, bởi vì không giống như một số văn học cổ điển hoặc truyện cổ tích của Đức, câu chuyện này diễn ra mà không có cấu trúc câu phức tạp và từ vựng khó. Thêm vào đó có khả năng bạn đã biết được nội dung câu chuyện và như thế, việc luyện nghe bằng cuốn sách „ Der Kleine Prinz“ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.youtube.com/results?search_query=Der+Kleine+Prinz+h%C3%B6rbuch
2. Die Fremde – truyện ngắn của Arthur Schnitzler audio – Sách nói tiếng Đức
Truyện của tác giả người Áo Arthur Schnitzler kể về câu chuyện của một người đàn ông thức dậy vào một buổi sáng trong tuần trăng mật và tìm thấy lá thư tạm biệt từ vợ mình. Trong câu chuyện này, Schnitzler sử dụng những điểm ngữ pháp tương đối đơn giản (một vài câu có nhiều mệnh đề) và cố gắng kể nên một câu chuyện hấp dẫn mà không có quá nhiều từ khó. Nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến thậm chí còn cung cấp bản tải xuống PDF miễn phí để đọc cùng khi bạn nghe. Các tệp âm thanh cũng có sẵn dưới dạng tải xuống mp3 miễn phí.Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.vorleser.net/schnitzler_fremde/hoerbuch.html
3. Die drei Steine -Truyện thiếu nhi bằng tiếng Đức
Truyện cổ tích hiện đại của tác giả người Đức Paul Maar là một câu chuyện nhỏ xinh đẹp về một người mẹ và cô con gái có người cha mất tích một cách bí ẩn trong chuyến hành trình đến Mỹ. Vì câu chuyện ban đầu được viết cho trẻ em nên cú pháp và từ vựng không nên quá khó nên sẽ phù hợp cho các bạn mới học tiếng Đức.Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.ohrka.de/hoeren/maerchen-fuer-alle/paul-maar-die-drei-steine/
4. Die Katzen von Ulthar – Bản dịch tiếng Đức của truyện ngắn Lovecraft
Bản dịch tiếng Đức Truyện ngắn “The Cats of Ulthar” của H.P. Lovecraft là một cách đọc chậm rãi và có không khí độc đáo của tác phẩm kinh điển rùng rợn này. Cấu tạo các câu khá ngắn, câu chuyện sử dụng từ vựng cơ bản phù hợp cho các bạn mới học tiếng Đức. Bạn cũng có thể nhận được bản sao PDF miễn phí và bản tải xuống mp3. Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.vorleser.net/lovecraft-h-p-die-katzen-von-ulthar/hoerbuch.html
5. Das Tagebuch der Anne Frank – Sách nói tiếng Đức miễn phí về Nhật ký của Anne Frank
Nhật ký Anne Frank là một tựa sách tuyệt vời để cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn. Trước hết, mặc dù cuốn nhật ký tổng thể khá dài, nhưng audiobook được trình bày thành các đoạn ngắn từ 20 giây đến khoảng 5 phút. Bằng cách này, bạn có thể từ từ trải nghiệm mà không bị quá tải. Ngoài ra, Frank thể hiện bản thân theo cách rất cuốn hút nhưng đơn giản, vì vậy bạn sẽ không phải tra từ điển của mình quá thường xuyên.Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.youtube.com/results?search_query=+Anne+Frank+h%C3%B6rbuch
6. Alarm im Uhrenland
“Alarm in Clockland” là một câu chuyện dành cho trẻ em của Georg K. Berres kể về một cậu bé tò mò về điều gì sẽ xảy ra khi đồng hồ quay về phía trước và trong nháy mắt, cả giờ đồng hồ biến mất – khi đột nhiên cậu thấy mình ở giữa một cuộc phiêu lưu đêm tuyệt vời.Các bạn tham khảo link dưới đây :
https://www.youtube.com/results?search_query=Alarm+im+Uhrenland
7. Die Schrecken der deutschen Sprache – Bài giảng của Mark Twain về ngôn ngữ Đức
Có lẽ không có người học tiếng Đức nào trên thế giới chưa từng trích dẫn bài luận vui nhộn của Mark Twain „The Awful German Language“-“Ngôn ngữ Đức đáng kinh ngạc”. Nhưng bạn có biết rằng Twain cũng đã từng tổ chức một bài thuyết trình bằng tiếng Đức với tựa đề: “Die Schrecken der Deutschen”- tạm dịch là „Sự khủng khiếp của tiếng Đức“? Nói một cách chính xác, tất nhiên đây không phải là một sách nói, nhưng đó là một bài phát biểu hài hước và sâu sắc của một người đã đấu tranh (thành công) với tiếng Đức. Rất khuyến khích các bạn tìm nghe nhé! Các bạn tham khảo link dưới đây
https://www.youtube.com/results?search_query=Die+Schrecken+der+deutschen+Sprache
Hi vọng với những tác phẩm sách nói trên các bạn có thể làm quen được việc nghe tiếng đức trong đời sống hàng ngày, cũng như tự nâng cao được vốn từ và kiến thức của bạn về tiếng Đức,

 

Tags: 7 sach noi tieng duc mien phi cho nguoi moi bat dauhoc tieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng ducgiao tiep tieng duchoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc , hoc tieng duc trinh do nang cao, tiếng đức cổ,biệt danh tên đức,học tiếng đức online cho người mới bắt đầu,halo là tiếng nước nào,động từ phản thân,học tiếng đức a1,học tiếng đức tphcm,praeteritum,đoạn văn chúc mừng sinh nhật,mit to bin di boi,đại từ chỉ định trong tiếng anh,giới từ đi với tháng,từ vựng tiếng anh trình độ a1,những bộ phim nổi tiếng,mẫu viết thư bằng tiếng anh b1,đi với,giáo trình tiếng đức a1 pdf,câu cảm ơn,học tiếng đức khó không,chúc mừng giáng sinh,các tính từ chỉ cảm xúc tiếng đức,cho đức,học tiếng đức khó không,giáo trình tự học tiếng đức,cách gõ tiếng đức trên máy tính,đuôi danh từ trong tiếng đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *