Vé Máy Bay Hà Nội Sài Gòn Vietnam Airlines
Tháng Tám 6, 2022
Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tại Nước Đức
Tháng Tám 9, 2022

Du Học Ngành Truyền Thông Tại Đức

Du Học Ngành Truyền Thông Tại Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Hiện nay, du học chính là một trong những hướng đi được nhiều bạn trẻ tìm đến. Đứng trước hàng chục sự lựa chọn khác nhau, nhưng du học Đức ngành truyền thông thực sự là lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu dành cho bạn.

Truyền thông là một ngành rất phát triển trong những năm gần đây và được rất nhiều bạn trẻ đam mê, theo đuổi. Ở Đức, đào tạo truyền thông cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú và đa dạng ví dụ như khoa học nhận thức, khoa học thông tin, phương tiện truyền thông giao tiếp,…
Nhằm hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam có thêm nguồn thông tin du học Đức bằng Tiếng Việt, Tiếng Đức Hallo là một trong những cổng thông tin du học uy tín ở Việt Nam, chia sẻ các vấn đề và thông tin du học. Ở nội dung chia sẻ hôm nay, hãy cùng Hallo tìm hiểu chi tiết về du học Đức ngành truyền thông
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Những lý do nên học ngành truyền thông tại Đức là gì?
 • Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành truyền thông tại Đức
 • Điều kiện du học Đức ngành truyền thông
 • Chi phí học ngành truyền thông tại Đức
 • Một số trường đại học
1. NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC LÀ GÌ?
1.1. Chương trình đào tạo tốt
Chương trình đào tạo truyền thông tại Đức là sự kết tinh của những tinh hoa văn hóa nhân loại. Nó là sự kết hợp giữa yếu tố lịch sử và hiện đại. Bởi vậy mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích mà bạn khó có thể tìm thấy được tại các cơ sở đào tạo trong nước hay các quốc gia khác. Đặc biệt hơn sinh viên luôn được tiếp cận các kiến thức được cập nhật từng năm. Bạn sẽ luôn theo kịp xu hướng phát triển của ngành
1.2. Ngành báo chí truyền thông của Đức phát triển
Thật vậy, tại Đức ngành báo chí và truyền thông thực sự phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy, ngoài việc học hỏi được những kiến thức thực tế bạn còn có nhiều cơ hội để thực hành giúp bạn nâng cao năng lực.
1.3. Chính sách xã hội tại Đức luôn đứng đầu thế giới
Bởi vậy mà, nước Đức có các chính sách như miễn học phí, nhiều ưu đãi dành cho sinh viên tại hầu hết các bang. Trong đó có sinh viên quốc tế. Ví dụ như ưu đãi chi phí đi lại, bảo hiểm … Thêm nữa, học tập tại Đức chi phí sinh hoạt thấp chỉ khoảng 900 Euro/tháng. Nhờ vậy du học Đức ngành truyền thông không hề mang đến gánh nặng chi phí lớn. Các bạn trẻ và phụ huynh có thể yên tâm.
1.4. Trường lớp, cơ sở vật chất tốt
Trường lớp, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập luôn được đầu tư hiện đại. Bởi vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để rèn luyện và trau dồi tri thức.
1.5. Cơ hội trải nghiệm khám phá châu Âu
Khi lựa chọn Đức làm địa điểm du học, bạn không chỉ có thể trải nghiệm quốc gia phát triển này mà còn có khả năng khám phá toàn bộ châu Âu. Thật vậy, do nước Đức trong visa khối Schengen, các du học sinh có thể sang các quốc gia khác du lịch dễ dàng. Đây là cơ hội có 1-0-2 cho các bạn trẻ đam mê du lịch. Hãy nắm lấy nó ngay lập tức.
2. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC
Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau:
2.1. Làm cho các tập đoàn lớn
Sau khi tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng cử nhân du học Đức ngành truyền thông, bạn có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn mở ra. Đầu tiên phải kể đến khả năng được nhận vào làm việc cho những tập đoàn lớn trên thế giới với những vị trí tại các phòng ban PR và Marketing. Bạn sẽ có được cơ hội phát triển bản thân cao cùng mức lương hấp dẫn.
2.2. Đảm nhiệm được nhiều vị trí
Sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành truyền thông, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như:
 • Nhân viên PR
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển chương trình truyền thông…
3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG
 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 •  Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.
4. CHI PHÍ HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC
Học phí Đại học ngành truyền thông ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:
 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …
Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành truyền thông sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.
5. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC:
5.1. Đại học ứng dụng Mainz – Hochschule Mainz
Trường đại học ứng dụng Mainz thành lâp năm 1971, với ba phân ngành đào tạo chính trong đó có ngành tạo hình, tổ chức sự kiện.
Trong phân ngành này, trường giảng dạy ba bộ môn chính:
 • Thiết kế truyền thông giao tiếp
 • Thiết kế phương tiện truyền thông, và kĩ sư
 • Thiết kế nội thất.
5.2. Đại học truyền thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart
Là một trường đại học trẻ và năng động, với phương châm “học tập, nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn”, trường đại học truyền thông Stuttgart được bình chọn vị trí thứ 2 trong danh sách các trường đại học đào tạo tốt nhất về mảng truyền thông.
Tiền thân của trường là trường nghề về in ấn, truyền thông, thông tin thư viện, năm 2001 trường chính thức chuyển lên hệ đại học với chuyên ngành chính là truyền thông đại chúng. Trường đào tạo chính trong ba phân ngành: in ấn và truyền thông, công nghệ điện tử, thông tin và giao tiếp. Không chỉ đi sâu giảng dạy về lý thuyết, nguyên lý, sinh viên sẽ đươc áp dụng thực hành những bài học của mình ở các phòng thực hành, trung tâm truyền thông nghe nhìn trong khuôn viên trường.
5.3. Đại học Mannheim – Mannheim Universität
Không chỉ thuyết phục bạn bởi vẻ đẹp độc đáo bởi khuôn viên bao gồm một toà lâu đài với kiến trúc cổ đẹp lung linh, chương trình học với nhiều lựa chọn ngành học, môn học cũng là một thế mạnh của trường đại học Mannheim. Năm phân khoa chính là khoa học luật và lí luận kinh tế, lý thuyết kinh tế doanh nghiệp, khoa học xã hội, triết học, toán kinh tế và thông tin kinh tế. Trong năm phân ngành này còn bao gồm nhiều khoá đào tạo về Ngôn ngữ, Tâm lí học, Sư phạm, Kinh tế,… Trong phân khoa triết học của trường, ngoài các môn về ngôn ngữ học còn giảng dạy bộ môn khoa học truyền thông và phương tiện giao tiếp.
5.4. Đại học Jena – Friedrich Schiller Universität Jena
Nằm ở Thuringia, nước Đức, Đại học khoa học ứng dụng Jena được xem là trung tâm công nghệ cao, ngôi trường ĐH Khoa học ứng dụng có tiếng tại Đức.
Trường đại học Jena được thành lập năm 1991, là cơ sở đào tạo đầu tiên đào tạo theo loại hình mới tại các bang mới được thành lập. Hiện nay trường có tổng cộng 4611 sinh viên. Thời gian học tập khoa học, kết hợp thực tiễn trong các bài giảng giúp cho trường xây dựng hình ảnh khoa học ứng dụng hoàn hảo.  Chương trình đào tạo với thời gian học rút ngắn, thay vào đó là thời gian dành cho việc thực hành và định hướng nghề nghiệp đã tạo nên một phương thức đào tạo hiệu quả hơn ở các trường đại học tổng hợp và đại học kĩ thuật.
5.5. Trường Đại học Bochum
Được thành lập vào năm 1962, đây là đại học công lập đầu tiên ở Đức kể từ chiến tranh thế giới thứ 2 và là một trong những trường đại học đầu tiên ở Đức sử dụng bằng cử nhân và thạc sĩ quốc tế, thay thế cho Diplom Đức truyền thống và Magister. Ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt (ví dụ như trong Luật) các bằng cấp này được cung cấp bởi tất cả các khoa của Đại học Ruhr. Hiện nay, các trường đại học cung cấp tổng cộng 184 chương trình nghiên cứu khác nhau từ tất cả các lĩnh vực học thuật đại diện tại các trường đại học.
5.6. Đại học tổng hợp Bauhaus Weimar
Trường đại học tổng hợp Bauhaus Weimar nổi bật nhờ môi trường thực nghiệm, không gian thân thuộc và hơn hết là con người nơi đây, những người theo học, nghiên cứu và làm việc tại trường.
Trường đại học tổng hợp Bauhaus Weimar cung cấp một môi trường học tập sáng tạo, trong đó có rất nhiều chương trình mà SV có thể tự mình thực hiện được. Các đề tài thường được thực tiện mang tính như một dự án với các nhóm nhỏ và mối liên hệ chặt chẽ giữa giảng với sinh viên. Hoạt động trong chương trình học như vậy sẽ giúp cho SV luôn có đời sống sinh viên thú vị ở đây.
5.7. Đại học Furtwangen – Hochschule Furtwangen University
Được đặt tại Baden-Wurttemberg, thành lập vào năm 1850 Furtwangen tập trung cốt lõi vào giáo dục và đào tạo thực tế dựa trên khoa học. Phạm vi các khóa học và các chương trình liên tục được cải thiện để lấy tiền đề phát triển sáng tạo. Mục đích của Furtwangen là cung cấp các chương trình đại học chuyển tiếp hấp dẫn những người trẻ tài năng, trao chất lượng hàng đầu, được công nhận và mở ra các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.
Furtwangen cũng hỗ trợ cho các sinh viên trong cuộc hành trình hướng tới trở thành cá nhân có trách nhiệm và tập trung, khả năng xác định, giải quyết vấn đề độc lập, hỗ trợ các thế hệ góp phần đổi mới, cải thiện các kỹ năng trong kinh doanh và xã hội.
5.8. Đại học kỹ thuật Ilmenau – Technische Universität Ilmenau
Không chỉ lọt top các trường đào tạo cơ khí tốt nhất, đại học kỹ thuật Ilmenau cũng là một trong các trường được đánh giá cao trong đào tạo mảng truyền thông.
Với mũi nhọn trong đào tạo kỹ sư thông tin, bằng phương pháp giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành, trường có ba phân khoa đào tạo chính về mảng này như khoa khoa học truyền thông giao tiếp, thông tin đa phương tiện, khoa học thông tin truyền thông.
5.9. Đại học München – Ludwig Maximillian Universität München
Đại học Ludwig Maximilian München được thành lập vào năm 1472 tại thành phố Ingolstadt, thuộc bang Bayern Đức. Ngay từ những năm thế kỷ 19, trường đại học München đã được đánh giá là một trong số các trường đại học hàng đầu tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung. Đại học München xếp thứ 13 trên thế giới về số người đạt giải Nobel, với 34 học giả, nhà khoa học đạt giải thưởng danh giá này đã từng có mối liên hệ, hợp tác, học tập, nghiên cứu,..tại trường.
5.10. Đại học kỹ thuật Berlin – Beuth Hochschule für Technik Berlin
Nằm trong thủ đô Berlin xinh đẹp, trường đại học ứng dụng kỹ thuật Beuth Berlin được xem là một trong các trường đại học có các ngành đào tạo chuyên sâu về kỹ sư lớn nhất vùng Berlin – Brandenburg. Trường được thành lập năm 1971 với tên gọi đại học kỹ thuật chuyên ngành Berlin (TFH) bởi sự thống nhất của 4 học viện đào tạo kỹ sư vùng Beuth, Gauß, Bauswesen và Gartenbau. Đến năm 2009, trường đổi tên thành đại học ứng dụng kỹ thuật Beuth Berlin.
Trên đây là khái quát những điểm khái quát về du học Đức ngành truyền thông. Tiếng Đức Hallo hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu ngành học này tại Đức có thêm những thông tin cần thiết.

Bạn đừng quên truy cập web của Hallo: www.hallo.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để cập nhật thêm những bài học thú vị tiếng Đức và các thông tin cần thiết du học Đức.

Truyền Thông

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,…

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

Tags: du hoc duc nganh truyen thonghoc tieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng ducgiao tiep tieng duchoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc , hoc tieng duc trinh do nang cao, o umlaut,tên đức,hoc tieng trung truc tuyen mien phi,chào bằng tiếng pháp,trung tâm học tiếng đức,chusc mừng sinh nhật,trước ngày tháng dùng giới từ gì,viết thư cho lời khuyên bằng tiếng anh,cách cảm ơn,câu chúc mừng giáng sinh,những từ ngữ biểu hiện cảm xúc tiếng đức,hoc tieng viet tren mang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *